Lời của hoa

Đặt hoa viếng đám tang gần nhà tang lễ bệnh viện thống nhất

Đặt hoa viếng đám tang gần nhà tang lễ bệnh viện thống nhất ở địa chỉ nào có thể đáp ứng đủ 2 điều kiện bày tỏ sự luyến tiếc đối với người đã khuất đồng thời là niềm cảm thông sâu sắc với người ở lại. Mời quý khách hàng cùng tham khảo hoa tươi Bảo Hân – đơn vị cung cấp những vòng hoa chia buồn đặt bên cạnh linh cữu người đã khuất bằng tất cả sự chân thành của người gửi thay cho lời ly biệt chan chứa nhất.

Xem thêm: nhiều mẫu hoa viếng đám tang

Nhà tang lễ Bệnh Viện Thống Nhất

Nhà tang lễ còn có tên gọi khác là nhà xác. Đây là địa chỉ cung cấp dịch vụ và tổ chức tang lễ dành cho người đã khuất. Dịch vụ tang lễ thường bao gồm cả việc chuẩn bị tang lễ, đến việc cung cấp nhà nguyện tang lễ, v.v.

Đặt hoa viếng đám tang gần nhà tang lễ bệnh viện thống nhất

Bằng việc sử dụng dịch vụ tang lễ, người nhà cũng không cần lo các thủ tục giấy phép, cáo phó,… Nhà tang lễ sẽ sắp xếp và tổ chức lễ tang theo đúng như nguyện vọng của gia đình người chết.

Đối với những gia đình không gian chật hẹp, khó có thể tổ chức tang lễ hoặc gia đình quân nhân, bộ đội… cần nơi rộng rãi để tổ chức tang lễ lớn thì nhà tang lễ là lựa chọn tuyệt vời.

Nhà tang lễ bệnh viện thống nhất hiện diện tại địa chỉ: số 1, Lý Thường Kiệt, phường 07, quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Nhà tang lễ có không gian đủ lớn phục vụ nhu cầu tang lễ theo nghi thức cấp cao hay 03 tang lễ ở mức độ trung bình, kiến trúc hiện đại.

Cơ sở vật chất rất tốt, có đủ vật dụng: Bàn Ghế, Lư Đồng, Thảm … có phòng lạnh, bảo quản thi hài.

Quý khách cần đăng ký trước với ban quản lý để gửi thi hài và liệm tại đây.

Đặt hoa viếng đám tang gần nhà tang lễ bệnh viện thống nhất ý nghĩa dựa theo màu sắc các loài hoa?

Trong mỗi đám tang không thể thiếu các vòng hoa, vòng hoa đám tang có thể nhiều màu sắc, tùy từng loại hoa vòng hoa viếng có những ý nghĩa riêng.

Vòng hoa màu trắng

Đặt hoa viếng đám tang gần nhà tang lễ bệnh viện thống nhất xu hướng chọn màu trắng của khách hàng tại hoa tươi Bảo Hân không còn xa lạ. Những loại hoa được chọn bao gồm hoa hồng, hoa cúc, hoa huệ,… Vòng hoa màu trắng chủ yếu sử dụng để viếng đám tang người mất còn trẻ, do đó, vòng hoa thường gợi nỗi buồn tang thương.

Loài hoa màu trắng mang ý nghĩa chung về sự khiêm tốn, trong sáng, tinh khiết. Chúng được chọn để kết thành vòng hoa viếng người đã khuất mang nỗi niềm, tâm niệm của người viếng truyền tải qua mỗi bông hoa.

Đặt hoa viếng đám tang màu trắng là người viếng muốn tôn sự cao quý của người đã mất. Vong linh khi còn sống hẳn đã có đạo đức tốt đẹp nên khi ra đi được người đời nhớ đến.

Màu trắng mang theo nỗi buồn thầm kín, cùng màu với áo tang, hoa viếng đám tang màu trắng mang nỗi buồn và sự thương tiếc. Vẻ đẹp tôn nghiêm của vòng hoa trắng đã khiến rất nhiều người lựa chọn nó để kết thành vòng hoa đám tang. Hoa dùng để chia buồn và mang những ý nghĩa vô cùng sâu xa.

Vòng hoa màu tím

Vòng hoa đám tang màu tím đậm thường được kết từ hoa lan tím. Đây là lựa chọn của rất nhiều khách hàng tại Bảo Hân khi viếng đám tang, bởi màu tím không chỉ thể hiện sự trang nghiêm mà còn là niềm tự hào của người viếng tặng.

Đặt hoa viếng đám tang gần nhà tang lễ bệnh viện thống nhất màu tím thay cho lời tôn vinh cuộc đời của người đã mất. Muốn gửi tới vong linh sự tôn vinh cao cả cùng sự tiếc thương vô hạn. Hoa màu tím thể hiện sự ngưỡng mộ khi đưa tiễn người đã khuất về thế giới bên kia.

Vòng hoa màu vàng

Đặt hoa viếng đám tang màu vàng cũng được rất nhiều người lựa chọn. Màu vàng thường thấy nhất là của hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa ly. Vòng hoa màu vàng mang ý nghĩa về sự thương xót sâu sắc.

Có ý kiến cho rằng, màu vàng khi xuất hiện trong các đám tang là quá rực rỡ. Thế nhưng màu vàng hoa tang gợi chúng ta liên tưởng đến nhiều điều tốt đẹp. Người viếng chọn vòng hoa màu vàng để thay cho lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia quyến.

Bên cạnh đó, người dâng hoa cũng cầu mong điều tốt đẹp nhất sẽ đến với vong linh. Người ra đi sẽ được thanh thản đi đầu thai chuyển kiếp, không còn chút vướng với bụi trần.

Có thể nói, vòng hoa viếng mang rất nhiều ý nghĩa có thể chúng ta không thể nào biết hết. Nếu không tìm hiểu, nhiều người cho rằng vòng hoa đám tang chỉ là phép lịch sự, nhưng sự thực đằng sau đó là lời chia buồn, thương xót và cả ước nguyện sâu sắc và tinh tế gửi gắm qua các loài hoa.

Cẩm nang đặt hoa viếng đám tang gần nhà tang lễ bệnh viện thống nhất bạn cần biết

Nếu chia tay nhất định sẽ có ngày gặp lại nhưng chia ly thì không thể. Vì vậy, đây là điều không ai muốn, tuy nhiên, chia ly là quy luật của tạo hóa, con người dù muốn hay không cũng không thể đi ngược lại quy luật của tạo hóa.

Nếu người thân bạn bè hoặc đối tác rời xa trần thế, bạn cần đặt hoa viếng đám tang gần nhà tang lễ bệnh viện thống nhất để chia buồn cùng gia quyến, tiễn biệt người đã khuất hãy liên hệ với hoa tươi Bảo Hân, chúng tôi sẽ giúp các bạn lựa chọn vòng hoa phù hợp.

Đặt hoa dựa theo độ tuổi người mất

Xác định độ tuổi người mất là cách tốt nhất để chọn hoa tang lễ phù hợp. Dựa theo độ tuổi của người đã mất để lựa chọn màu sắc hoa viếng phù hợp.

Nếu là vòng hoa tang lễ dành cho người lớn tuổi, sẽ không có quá nhiều tiếc nuối. Vòng hoa dành cho người lớn tuổi quan trọng là phải thể hiện được sự tưởng nhớ và trân trọng đối với người đã mất. Vì thế, màu hoa nên chọn là hoa viếng màu vàng hoặc tím.

Màu vàng tượng trưng cho sự khởi đầu mới, cầu mong người quá cố sớm đến được miền Cực Lạc, được về với Chúa, buông bỏ trần gian, cõi tạm đầy bể khổ. Hoa tang lễ màu vàng còn giúp làm tăng thêm sự trang trọng của buổi lễ, mang đến sự ấm áp đẩy lùi bầu không khí u buồn, lạnh lẽo. Hoa tang lễ màu tím mang thông điệp về sự tiếc thương của người ở lại. Hơn nữa, sắc vàng cũng là màu sắc trang nghiêm, quý phái.

Nếu người mất là người trẻ, cuộc đời rất ngắn ngủi, bao mong ước, dự định tương lai còn đang dang dở, mọi thứ vẫn còn chưa thực hiện được. Vì vậy, không nên sử dụng màu vàng hay tím trong đám tang người trẻ tuổi.

Đặt hoa viếng đám tang gần nhà tang lễ bệnh viện thống nhất của người trẻ tuổi bạn nên chọn hoa màu trắng. Vì chỉ có màu này mới giúp đồng cảm được sự thương tiếc vô hạn, sự đau buồn đối với người ra đi.

Đặt hoa dựa theo tín ngưỡng tôn giáo người mất

Ở Việt Nam hiện nay có 6 tôn giáo lớn nhưng hai tôn giáo phổ biến nhất là Phật Giáo và Thiên Chúa Giáo.

Với gia đình theo đạo Thiên Chúa giáo tang lễ chủ đạo là 2 màu trắng và màu đen. Chọn đặt hoa viếng đám tang gần nhà tang lễ bệnh viện thống nhất theo tone màu này sẽ phù hợp với tín ngưỡng tôn giáo của gia đình cùng đám tang người mất.

Đặt hoa viếng đám tang tại Hoa tươi Bảo Hân để viếng người theo đạo Thiên Chúa, chúng tôi sẽ kết hoa lại thành hình thánh giá.

Hoa viếng đám tang người theo đạo Phật nên chọn hoa có màu tím hoặc vàng làm chủ đạo. Ngoài ra, chúng tôi sẽ phối các màu trầm với nhau và không chọn hoa tang màu trắng.

Đặt hoa viếng đám tang gần nhà tang lễ bệnh viện thống nhất dựa theo văn hóa vùng miền

Ở Việt Nam với 3 miền, mỗi miền có phong tục hoa tang lễ riêng, có chút khác biệt. Vì vậy, người đến viếng cần biết người đã khuất, gia quyến thuộc miền nào để lựa chọn cho phù hợp.

Với người Miền Bắc: đặt hoa viếng đám tang để đi viếng người miền Bắc bạn nên chọn hoa màu vàng, màu trắng. Một số tỉnh miền Bắc thích kết hợp nhiều màu sắc lại với nhau. Tùy tỉnh, quý khách tham khảo thêm để lựa chọn chính xác.

Đối với người đã khuất ở miền Trung, bạn nên chọn hoa trắng, vàng, màu tím,… để đi viếng.

Người miền Nam đa dạng và phóng khoáng hơn, nên bạn có thể đặt hoa viếng đám ma đa màu sắc như xanh, đỏ, tím, vàng, trắng… và loài hoa khác miễn sao sang trọng.

Như vậy, ở mỗi vùng miền đều có phong tục khác nhau trong đặt hoa viếng đám tang. Không có tiêu chuẩn đúng sai khi lựa chọn vòng hoa nhưng chúng ta cần tìm hiểu văn hóa vùng miền trong tổ chức lễ tang để thể hiện sự chu đáo, tinh tế của mình.

Xác định tầm giá

Hoa viếng đám tang hiện nay đa dạng về kiểu mẫu và chủng loại, vòng hoa có giá từ 400.000đ đến 2 triệu. Tuy nhiên tầm giá từ 500.000đ đến 1,0 triệu là bạn đã có thể chọn được vòng hoa như ý. Việc lựa chọn vòng hoa đôi khi cũng còn phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình.

Chọn mẫu đặt hoa viếng đám tang gần nhà tang lễ bệnh viện thống nhất ưng ý nhất với Hoa Tươi Bảo Hân

Các mẫu hoa tang lễ được đặt viếng đám tang gần nhà tang lễ bệnh viện thống nhất thường là các vòng hoa làm bằng lan thái trắng, cúc trắng, hoa hồng trắng, đồng tiền trắng. Lan thái tím, hoa hồng tím, cúc tím, ly vàng, ly trắng, lan thái vàng, cúc vàng, ly hồng, ….

Có nhiều mẫu hoa 1 tầng, có nhiều mẫu hoa 2 tầng, có mẫu hoa hình tròn, có mẫu hoa hình oval và mẫu hoa hình cây thánh giá. Có mẫu kết hợp nhiều loại hoa. Có nhiều mẫu đẹp để bạn thoải mái lựa chọn.

Trên đây là những chia sẻ của hoa tươi Bảo Hân về đặt vòng hoa viếng đám tang gần nhà tang lễ bệnh viện thống nhất. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp quý khách hàng có cái nhìn tổng quan về lựa chọn màu sắc hoa viếng cho phù hợp với vùng miền của người đã khuất.

Nếu các bạn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm địa chỉ uy tín để đặt hoa viếng đám tang, vui lòng liên hệ với Hoa tươi Bảo Hân, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng chọn mua được mẫu vòng hoa phù hợp.

Ngoài hoa viếng đám tang, chúng tôi còn cung cấp hoa khai trương, hoa tặng dịp sinh nhật, hoa tặng ngày lễ… hoa tươi được cắt từ nhà vườn uy tín, mức giá phù hợp, chắc chắn chúng tôi sẽ không khiến quý khách hàng phải thất vọng.